Có nên lựa chọn tranh gỗ mừng thọ?

Tổ chức lễ mừng thọ ông bà cha mẹ vào dịp cuối năm đầu xuân năm mới là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều món quà khác nhau để tặng. Nhưng tranh là một những sản phẩm mừng thọ thể hiện sự kính trọng nhất đối với ông bà cha mẹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng sản phẩm tranh gỗ mừng thọ nhé!

1. Ý nghĩa của lễ mừng thọ

Tổ chức nghi lễ mừng thọ các bậc cao niên là truyền thống của người Việt Nam đã có từ rất lâu đời. Đây là một truyền thống tốt đẹp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Đây là dịp để cho con cháu bày tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo của mình đối với ông bà cha mẹ. Là dịp để chúng ta nhớ lại công ơn sinh thành, dưỡng dục.

Thêm vào đó đây cũng chính là dịp để con cái nhớ về quê hương, là dịp con cháu được tụ họp đông đủ quây quần bên nhau.

Tranh gỗ mừng thọ

2. Tranh gỗ mừng thọ - sản phẩm độc đáo

Tranh gỗ mừng thọ ông bà cha mẹ là dòng sản phẩm được đục trên lõi gỗ mít tự nhiên 100% sử dụng máy đục CNC công nghệ cao.  Tranh mừng thọ làm bằng gỗ có những đặc điểm như sau:

Đặc điểm của tranh gỗ mừng thọ:

Những bức tranh gỗ này thường có màu vàng tươi. Đây chính là màu đặc trưng của gỗ mít. Những bức tranh gỗ này thường được bao bọc bởi một chiếc khung ghép mộng gỗ chắc chắn sau đó đổ keo dán gỗ chuyên nghiệp.

Tranh mừng thọ bằng gỗ được khắc nhiều họa tiết trang trí khác nhau. Trong đó điển hình là tranh khắc họa hình ông Thọ rất đặc trưng như: râu dài, trán to và lồi bên cạnh là cây đào trường thọ với bầy trẻ con quây quần bên ông.

Những bức tranh gỗ này được người thợ đục sâu, đục kỹ gia công một cách cẩn thận và tỷ mỉ mang lại vẻ đẹp tinh tế cho từng bức tranh.

Kích thước của tranh gỗ mừng thọ:

Những bức tranh gỗ thường có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng không gian sống của gia đình. Bởi vậy bạn có thể đặt bức tranh gỗ ở bất kỳ không gian nào. Chẳng hạn như: phòng khách, phòng đọc sách...

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm bán tranh mừng thọ bằng gỗ. Bạn có thể tham khảo và mua tranh tại những cửa hàng bán đồ mỹ nghệ gần địa chỉ mình sinh sống nhất. Như vậy sẽ rất thuận lợi cho việc bạn lựa chọn được bức tranh như ý muốn dành tặng những người thân yêu trong ngày lễ mừng thọ này.

Trên đây là một vài thông tin về tranh gỗ mừng thọ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin này. Hi vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ lựa chọn tặng cho ông bà cha mẹ những bức tranh đẹp nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng danh mục
Đặt hàng
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Yêu cầu