Khi mua tranh gỗ mừng thọ: Những điều bạn cần phải biết để không hối hận

Đối với một số người lớn tuổi yêu thích sự cổ điển, mộc mạc thì tranh gỗ mừng thọ là món quà cực kỳ có ý nghĩa. Do đó, khi quyết định chọn mua tranh gỗ để làm quà mừng thọ, bạn nên tuân theo một số tiêu chí để có bức tranh hoàn hảo, như ý.

Việc mua một bức tranh gỗ mừng thọ chất lượng giữa muôn vàn những sản phẩm tranh gỗ đang có mặt trên thị trường hiện nay là điều không dễ dàng. Để có được món quà tranh gỗ ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ trong ngày mừng thọ, bạn nên nắm rõ một số tiêu chí quan trọng sau đây khi chọn mua. Một bức tranh gỗ chất lượng sẽ đảm bảo rõ nét về mặt nội dung, kích thước cũng như giá thành hợp lý.

Chú ý đến nội dung, chất liệu tranh gỗ mừng thọ

Trên tổng thể bức tranh mừng thọ cha mẹ, ông bà thì nội dung của bức tranh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó như gửi gắm một lời chúc tốt đẹp dành cho thế hệ đi trước. Chính vì thế, bạn nên quan sát thật tỉ mỉ, tinh tế nội dung của bức tranh. 

Cụ thể đối với việc chọn tranh gỗ mừng thọ điêu khắc, bạn hãy để ý xem bức tranh đó mang đến thông điệp gì. Chắc chắn khi nhìn thấy hình ảnh đôi song lão được con cháu quây quần bên cây tùng, cây mai sẽ làm cho người được tặng cảm thấy ấm áp. Đặc biệt, khi đọc được câu đối mang tính chất chúc tụng, họ sẽ thấy mình như được trân trọng, quý mến nhiều hơn.
Cho dù là sản phẩm tranh gỗ thủ công mỹ nghệ nào đi chăng nữa, bạn cũng cần quan tâm đến 04 yếu tố: chất liệu gỗ, tay nghề của người thợ, bố cục hình ảnh và hình thức đóng khung. Khi đảm bảo được 04 yếu tố này, bạn sẽ có bức tranh gỗ mừng thọ tuyệt đẹp.

tranh mừng thọ

Quan tâm đến kích thước và giá thành tranh gỗ mừng thọ

Tranh bằng gỗ mừng thọ ông bà, cha mẹ là sản phẩm phù hợp đối với một số người lớn tuổi yêu thích sự hoài cổ, tối giản. Khi chọn mua bức tranh gỗ, điều bạn cần quan tâm, đó chính là kích thước của tranh. 

Nếu đó là tranh gỗ do chính bạn đặt hàng thì trước đó, bạn cần cung cấp ý tưởng để xác định kích thước gỗ phù hợp. Bạn phải biết bức tranh bao gồm một cụ hay song cụ, có câu chúc bao nhiêu chữ để đặt làm tranh gỗ mừng thọ có kích thước vừa vặn, không quá lớn cũng không quá hẹp.

Bên cạnh kích thước thì giá thành sản phẩm là điều quan trọng không kém. Để chi một mức giá hợp lý với sản phẩm chất lượng, bạn hãy so sánh giá cả tại một số nơi trước khi chọn mua hoặc đặt hàng. 

Ngoài ra, bạn có thể chú ý đến các chi tiết chạm trổ trên gỗ, xem các đường nét có tinh tế, tỉ mỉ hay thô kệch và vụng về. Từ đó, bạn có thể định giá tương đối chính xác và giá trị sản phẩm và quyết định có chọn mua hay không. Thiết nghĩ, bạn nên cân nhắc trước mọi quyết định, không nên chọn tranh gỗ mừng thọ quá rẻ hoặc quá đắt.

Chọn địa chỉ kinh doanh tranh gỗ có dịch vụ tốt

Để sở hữu một bức tranh gỗ mừng thọ hài hoà về ý nghĩa sâu sắc, chất liệu cao cấp, kích thước vừa vặn và giá thành hợp lý, bạn cần chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng.

Khi tìm được địa chỉ uy tín, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ bảo hành an toàn, hậu mãi rõ ràng, hợp lý. Ngoài ra, tại địa chỉ chuyên nghiệp đó, bạn còn được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc để có được bức tranh gỗ hoàn hảo. 

Tranh gỗ mừng thọ ông bà, cha mẹ là sản phẩm quà tặng không chỉ thể hiện sự hiếu thảo, kính trọng bề trên mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ của chính bạn. Do đó, bạn hãy thật sáng suốt khi chọn nội dung tranh, chất liệu cũng như giá thành sản phẩm. Ngoài ra, để thể hiện sự tinh tế, khéo léo, bạn hãy xây dựng nội dung phù hợp với hoàn cảnh thực tế, không nên chọn mua tranh gỗ có nội dung sơ sài, kỹ thuật khắc gỗ qua loa. Việc chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn an tâm và tự tin hơn về món quà ý nghĩa.

Bài viết cùng danh mục
Đặt hàng
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Yêu cầu