Mách bạn cách chọn tranh thêu tặng mừng thọ

Đối với ông bà, cha mẹ “ Lễ mừng thọ” là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam thể hiện nên sự kính trọng của con cái đền đáp công ơn sinh thành và dưỡng dục. Đây là một việc có ý nghĩa vô cùng to lớn trong mỗi gia đình. Vậy trong này lễ trọng đại này bạn nên lựa chọn tranh thêu tặng mừng thọ ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tại sao nên chọn tặng tranh thêu mừng thọ?

Bạn có biết rằng trong một buổi lễ mừng thọ thường có mặt đông đủ các thành viên trong gia đình: con, cháu, chắt.. Tất cả mọi việc đều được chuẩn bị một cách hết sức cẩn thận và chu đáo. Những món quà tặng,chúc thọ trong buổi lễ mừng thọ cũng vậy.

Tranh thêu mừng thọ

Nếu bạn lựa chọn quà quá đơn giản sẽ khiến cho buổi lễ mừng thọ mất đi sự long trọng vốn có của nó. Nếu món quà bạn chọn quá  xa xỉ sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn đang phô trương.

Trong khi đó các bậc ông, bà,cha mẹ chúng ta lại khá nhạy cảm. Việc lựa chọn quà tặng không cẩn thận rất dễ mang đến sự hiểu lầm. Bởi vậy mà lựa chọn tranh thêu tặng mừng thọ là một món quà hết sức hợp lý. Mỗi một đường nét,chữ thêu trên tranh đều mang ý nghĩa báo hiếu, đền đáp công sinh thành.

2. Tranh thêu tặng mừng thọ cần có những gì? 

Trước tiên một bức tranh mừng thọ cần phải phù hợp với sở thích của người nhận. Bức tranh cần toát lên được những thông điệp bạn muốn gửi gắm: lòng biết ơn, sự kính trọng… với những lời lẽ đẹp nhất.

Dưới đây là một vài mẫu bức tranh thêu mừng thọ lý tưởng đáp ứng đủ các tiêu chí ban đầu bạn có thể tham khảo:

Tranh thêu chữ “Thọ”:

Tranh thêu chữ “ Thọ “ thường có dòng chữ là:  “Thọ tỷ nam sơn bách lão tùng”.  Bức tranh thêu tay này bao hàm rất nhiều ý nghĩa trong đó: Chúng ta mong muốn người nhận sẽ sống lâu trăm tuổi, có một cuộc sống thật hạnh phúc. Đây cũng chính là tình cảm của con cháu dành tặng cho các bậc ông bà,cha mẹ thay cho những lời muốn nói.

Tranh thuê chữ Thọ

Ngoài chữ “Thọ” được thêu chính giữa thì bức tranh còn có nhiều câu đối,câu chúc hay khác nhau. Bên cạnh đó cũng có thể có nhiều cảnh sắc, hoa cỏ khác.
Tranh thêu chữ “ Phúc- Lộc- Thọ”

Tranh thêu “ Phúc- Lộc- Thọ”:

Đây là bức tranh mang nhiều hàm ý trọn vẹn muốn gửi tới ông bà, cha mẹ. “Phúc” Chính là mong muốn niềm hạnh phúc ngập tràn gia đình. “Lộc” tức là mong muốn được nhiều may mắn sự tốt đẹp. “Thọ” chính là mong cho ông bà cha mẹ sẽ sống lâu bên con cháu.

Tranh thêu Phúc Lộc Thọ

Bức tranh “ Phúc – Lộc – Thọ” chính là một món quà đầy ý nghĩa bạn nên dành tặng ông bà trong lễ mừng thọ thể hiện sự báo hiếu của mình. Bức tranh có tính thẩm mỹ rất cao chắc chắn sẽ làm họ vui lòng.

Trên đây là những gợi ý khi lựa chọn tranh thêu tặng mừng thọ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc bạn lựa chọn được bức tranh mừng thọ ý nghĩa nhất dành tặng ông bà cha mẹ nhé!

Bài viết cùng danh mục
Đặt hàng
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Yêu cầu