Mừng thọ nên tặng quà gì? Tìm hiểu ngay ý muốn thầm kín của ông bà, cha mẹ đừng để họ phải thất vọng

Hễ được hỏi mừng thọ tặng quà gì cho ông bà cha mẹ, người nào cũng đưa ra câu trả lời rất chung chung là: không quan trọng quà tặng là gì, vật chất bao nhiêu nhưng quan trọng là thể hiện tấm lòng của người con, người cháu đến ông bà, cha mẹ là được rồi, nên tặng quà gì là không được. Nhưng đó thực sự là do chúng ta chưa hiểu rõ về ý muốn của họ thôi. 

Chúng ta cùng tìm hiểu đâu là câu trả lời nên mừng thọ tặng quà gì mà ông bà cha mẹ chúng ta mong chờ nhất, qua bài viết dưới đây nhé!

Món quà mong muốn là nhận được sự yêu thương quan tâm

Con cháu phải đi làm ăn, bận rộn thường xuyên sớm hôm đi sớm về khuya. Có thể mỗi người ở một nơi nên rất ít thời gian họ được ở bên nhau. Do vậy món quà mừng thọ mà họ mong muốn là được ở bên con cháu ăn bữa cơm sum vầy, trò chuyện quan tâm nhau. Nên mừng thọ tặng quà gì cho họ, thì chúng ta có thể tự tay nấu một bữa cơm thịnh soạn với những món ăn mà họ yêu thích nhất. Hoặc có thể đi du lịch cùng nhau để có thời gian bên cạnh nhau nhiều hơn. Hoặc món quà về sức khỏe tẩm bổ nhân sâm,.... Đó là điều mà họ mong muốn nhận được vào ngày mừng thọ của mình để họ biết được rằng con cháu luôn nhớ đến mình, yêu thương và quan tâm đến mình. 

Mừng thọ ông bà

Món quà mong muốn là nhận được lòng hiếu kính của con cháu

Tấm lòng thì nằm bên trong nhưng làm sao để thể hiện được là do cách của mỗi người vẫn thường hay đối xử với ông bà cha mẹ. Quan trọng là qua đó họ cảm nhận được tấm lòng chân thành của chúng ta. Mừng thọ tặng quà gì đi nữa thì chúng ta cũng nên thành tâm đặt vào đó nhiều tâm ý của mình để ông bà cha mẹ có thể hiểu được. Ví dụ như chọn câu chúc, câu thơ, bài vè ca ngợi công ơn ông bà cha mẹ được ghi hoặc chạm khắc rõ ràng. 

Món quà mong muốn là sự tôn trọng

Ông bà cha mẹ khi về già luôn mong muốn con cháu kính trọng mình. Do đó chúng ta phải thật khéo léo thể hiện trong lời nói và hành động, luôn luôn tham vấn ý kiến trước khi đưa ra quyết định lớn. Nên mừng thọ tặng quà gì đến họ cũng phải thật thận trọng, không nên chọn những món quà sơ xài, vật chất không hữu dụng mà nên chọn những món quà có giá trị ý nghĩa thể hiện lòng tôn kính. 

Mừng thọ ông bà

Món quà mong muốn là lời cầu nguyện bình an

Vì đã trải qua quá nhiều nỗi lo khi còn trẻ, nên đến lúc về già họ luôn muốn nhận được sự bình an. Bình an cho mình và cho gia đình của mình. Do đó việc thấy con cháu sống hòa thuận, kính trên nhường dưới, yêu thương, chăm sóc nhau, đó là điều họ cảm thấy an lòng. Nên khi mừng thọ tặng quà gì chúng ta cũng nên chú ý đến điều này, lời dành tặng cho ông bà lời cầu nguyện theo tín ngưỡng của mỗi gia đình, xin Ơn trên ban cho ông bà tràn đầy hồng ân, sống an yên hạnh phúc mãi về sau. Ví dụ như tặng vòng hạt linh thiêng theo tín ngưỡng, bức tranh với những ý lời nguyện xin,...

Mừng thọ tặng quà gì đi nữa thì cũng là việc thể hiện tình cảm tôn kính, yêu thương đến ông bà cha mẹ, là việc ai cũng dễ làm được nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách trao gửi thành ý thông qua món quà đó để ông bà cha mẹ cảm nhận được sự ấm áp và tình thương từ những đứa con, đứa cháu. Nên chúng ta hãy thật cân nhắc thật kỹ để chọn món quà ý nghĩa nhất nhân ngày mừng thọ ông bà cha mẹ nhé! 

Bài viết cùng danh mục
Đặt hàng
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Yêu cầu