Ý nghĩa tranh mừng thọ ông bà, cha mẹ bạn đã biết chưa?

Tranh mừng thọ là một trong những món quà không thể thiếu trong ngày lễ mừng thọ. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa tranh mừng thọ ông bà cha mẹ, hãy đến với bài viết này để lựa chọn tranh mừng thọ ý nghĩa nhé! 

Ý nghĩa tranh mừng thọ ông bà cha mẹ - thể hiện lòng biết ơn với đấng sinh thành.

Có một câu châm ngôn nói rằng, khi có sức khỏe chúng ta có rất nhiều điều ước, nhưng khi không có sức khỏe thì chỉ có một điều ước, đó là ước có sức khỏe. Trong “Phúc, Lộc, Thọ An, Ninh” thì Thọ có ý nghĩa kết nối “Ngũ Phúc” với nhau. Sức khỏe chính là món quà vô giá nhất mà ông trời ban tặng. 
Người ta thường quan niệm rằng, một người phải có phúc lớn lắm mới sống lâu trăm tuổi. Vì vậy, lễ mừng thọ luôn mang ý nghĩa lớn đối với những người sống thọ. Khi tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà cha mẹ thì con cháu thường mong muốn được tặng cho ông bà cha mẹ những món quà đặc biệt, trong đó có tranh mừng thọ. Tranh mừng thọ không chỉ là món quà thể hiện lòng hiếu thảo, sự biết ơn sâu sắc, mong muốn ông bà, cha mẹ sống lâu trăm tuổi với con cháu, cũng là sự tượng trưng cho sự trường thọ của ông bà cha mẹ.

Tranh đồng mừng thọ

Tranh mừng thọ có tác dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn

Trong trang trí nội thất, treo một bức tranh không những làm nổi bật mà còn giúp che đi khiếm khuyết của ngôi nhà. Do ý nghĩa sâu sắc của tranh mừng thọ, nên nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn làm đẹp cho chính ngôi nhà của mình. Trong phòng khách của gia đình treo bức tranh mừng thọ thì quả đúng là một gia đình sung túc, đầm ấm. 

Tranh mừng thọ có ý nghĩa về phong thủy.

Người ta quan niệm rằng treo tranh mừng thọ sẽ bảo vệ gia đình bạn khỏi những tai nạn bất ngờ và giúp các thành viên trong gia đình có một sức khỏe dồi dào, hậu vận tốt đẹp. Chữ “Thọ” có nghĩa là sống lâu trăm tuổi, ước mong có một cuộc sống hạnh phúc, là biểu tượng của hậu vận tốt đẹp. Đây chính là lý do con cháu hay tặng tranh chữ Thọ cho ông bà cha mẹ vào các dịp lễ mừng thọ.

Tranh mừng thọ

Tranh mừng thọ thể hiện phong cách của gia chủ

Tranh mừng thọ, ngoài những ý nghĩa trên đây thì nó còn thể hiện phong cách, sự hiểu biết của gia chủ. Thời xưa, trong cung điện của vua chúa, các nhà vương giả hoặc thọ đường của những người dân thường được treo tranh chữ Thọ một cách trang trọng. Treo tranh mừng thọ có ý nghĩa nhắc nhở các thành viên trong gia đình kính trên, nhường dưới, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, giữ gìn truyền thống gia đình, dân tộc.
Bài viết này đã cung cấp một số ý nghĩa về tranh mừng thọ cho ông bà cha mẹ. Bạn hãy tự tay lựa chọn những bức tranh mừng thọ ý nghĩa nhất để tặng cho ông bà cha mẹ nhé!

Bài viết cùng danh mục
Đặt hàng
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Yêu cầu